TẤP NẬP CÁC DỰ ÁN HẠ TẦNG, ĐẤT NỀN VÀ CĂN HỘ QUẬN 9 TĂNG TRƯỞNG THẾ NÀO?

Tấp nập các dự án hạ tầng, đất nền và căn hộ Quận 9 tăng trưởng thế nào?

Quận 9 TP.HCM đang được đầu tư rất nhiều dự án hạ tầng giao thông giúp thị trường bất động sản đất nền và căn hộ Quận 9 cũng tăng giá theo.

Các công trình quy mô lớn nào sắp được triển khai, đưa vào hoạt động và đầu tư bất động sản đất nền, căn hộ Quận 9 sẽ tăng trưởng ra sao?

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến đường trên cao dài 19,7 km này đi qua quận 1, Bình Thạnh, quận 2, quận 9, Thủ Đức và Thị xã Dĩ An (Bình Dương), dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. 2 nhà ga Bình Thái, Khu công nghệ cao tuy thuộc địa phận quận Thủ Đức nhưng lại nằm ngay ranh giới tiếp giáp Quận 9. Nhờ vậy, người dân Quận 9 di chuyển đến các quận kể trên (và ngược lại) rất thuận lợi và nhanh chóng.

Hiện nay, các cung đường dọc theo Metro 1 cần số lượng xe buýt rất lớn, trong khung giờ cao điểm tương đương 10 giây/chuyến và lên đến 5000 lượt xe buýt/ngày. Đến năm 2020, tuyến này có nhu cầu từ 6.000 – 10.000 xe buýt/ngày chưa kể các phương tiện cá nhân khác nằm trong khoảng 625.000 lượt hành khách/ngày đêm. Dự báo trong năm 2040 sẽ có đến hơn 1 triệu lượt hành khách/ngày đêm.

Do đó, nếu chỉ xe buýt di chuyển trên đường bộ thì hạ tằng mặt đường sẽ không thể đáp ứng được. Xây dựng đường sắt trên cao là giải pháp khả thi nhất. TP.HCM kỳ vọng Metro 1 sẽ thay thế 50 – 70% khối lượng vận chuyển hành khách của xe buýt.

 

Tuyến Metro số 1 giúp bất động sản lân cận tăng giá không ngừng

Chính vì tiềm năng khai thác này, bất động sản đất nền Quận 9 khu vực gần Xa lộ Hà Nội, đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp cũng tăng giá không ngừng, khoảng 15 – 30% so với cơn sốt đất thàng 3/2017. Căn hộ Quận 9 cũng liên tục được đầu tư xây mới như: Dự án Vincity quận 9 (đường số 27, P. Long Thạnh Mỹ, quận 9) hiện sắp mở bán, sẽ hoàn thành vào tháng 12/2019; dự án Safira Khang Điền (đường Võ Chí Công, P. Phú Hữu, quận 9) sắp mở bán, dự kiến sẽ được bàn giao vào tháng 07/2020; SimCity Premier Homes (đường Lò Lu, P. Trường Thạnh, quận 9); Golf Park Residence  (đường số 2, P. Lòng Thạnh Mỹ, quận 9)…

Những căn hộ Quận 9 này có ưu điểm là mật độ xây dựng thấp, tỉ lệ cây xanh cao nên rất tốt cho sức khoẻ, phù hợp với hộ gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.

Đường Vành Đai 3

Điểm đầu giao tỉnh lộ 25B (Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây khu vực thuộc quận 9, TP.HCM. Tại đầu Nhơn Trạch, hàng ngày có rất nhiều xe tải hàng của khoảng 200 doanh nghiệp FDI tập trung lại để đi về cao tốc. Do đó, tuyến đường này hoàn thiện sẽ có ý nghĩa kinh tế rất lớn vì giảm được thời gian vận chuyển hàng hoá là giảm được chi phí sản xuất.

Là nơi đón lượng hàng hoá dồi dào từ Đồng Nai đổ về, nhiều doanh nghiệp chọn Quận 9 là để phát triển kinh doanh để nhận nguồn hàng dễ dàng hơn, không phải đi qua những quận khác. Đặc biệt, quận 9 đang sở hữu quỹ đất sạch lớn nên nhiều dự án tiện ích được đầu tư như Bến xe Miền Đông mới, Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Đại học Fullbright, Bệnh viện Ung Bướu 2, Đại siêu thị Aeon Mall và hàng loạt căn hộ quận 9.

Giao thông ngày càng thuận lợi và chất lượng cuộc sống tiện nghi ngày một nâng cao nên các căn hộ Quận 9 đang rất hút hàng kể cả mua ở và đầu tư. Tiềm năng sinh lời của căn hộ quận 9 được một số chuyên gia bất động sản nhận định sẽ rất tích cực, không dưới 20%/năm. Các căn hộ quận 9 hiện nay rất đa dạng phân khúc, giá cả nên phù hợp với nhiều đối tượng.

Đường vành đai 3 giúp bất động sản quận 9 gần cao tốc tăng trưởng mạnh

Bến xe miền Đông mới

Bến xe miền Đông mới (Xa lộ Hà Nội, P. Bình An, quận 9) có diện tích hơn 16ha, thuộc địa phận phường Long Bình, quận 9, (TP.HCM) và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An (Bình Dương), dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào quý 1 năm 2019.

Theo chủ trương của thành phố đến năm 2025, Bến xe miền Đông sẽ cùng với ga Suối Tiên, trở thành trạm vận chuyển giao thông quan trọng kết nối TP.HCM với Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Người dân đến đây có thể đi bằng Metro 1 và ngược lại.

Đây là tín hiệu đáng mừng đối với những nhà đầu tư đang sở hữu bất động sản khu vực này vì giá đất nền, nhà phố, căn hộ quận 9 đang tăng trưởng từng ngày, đặc biệt là vị trí gần Đại học Quốc gia TP.HCM. Thị trường căn hộ quận 9 phân khúc dưới 2 tỷ/căn hiện đang được rất nhiều người tìm mua nên có tính thanh khoản rất cao, dễ bán và dễ cho thuê với giá tốt.

Mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp

Đường Đỗ Xuân Hợp sẽ được mở rộng lên 30m, đoạn từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9). Tổng chiều dài đoạn được mở rộng lên đến 1,8km. Các công trình phụ đi kèm gồm có đồng bộ nền mặt đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh, hệ thống chiếu sáng, hào kỹ thuật…

Hàng ngày, tuyến đường này có rất nhiều xe cộ, đặc biệt là container tải trọng lớn đi từ Xa lộ Hà Nội vào hướng cảng Cát Lái, Phú Hữu gây nên tình trạng ùn ứ thường xuyên. Theo quy hoạch, đoạn đường mở rộng sẽ giúp giảm áp lực giao thông trên tuyến đường này và xoá các điểm ngập tại đây. Công trình đã được triển khai vào ngày 15/9 vừa rồi và dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Kể từ khi được thông báo quy hoạch, đất nền và nhà phố trên mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phú Hữu, phường Phước Long B đã tăng giá đáng kể, đặc biệt là đoạn được mở rộng lên 30m.

Đường Đỗ Xuân Hợp sẽ giảm kẹt xe, ngập nước sau dự án mở rộng lên 30m

Bài viết cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo thêm một số dự án dưới đây!